Bangpakok Hospital
  • A
  • A
  • A
BPK Hotline

บทความ

ส่องกล้องมะเร็งลำไส้ ตรวจพบไว รักษาได้

มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักมักพบมากในผู้ที่มีอายุ 50 ปี ขึ้นไป แต่ก็สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกเพศทุกวัย โดยผู้ที่มีประวัติบุคคลในครอบครัวป่วยเป็นมะเร็งสำไส้ใหญ่และทวารหนักจะมีโอกาสเสี่ยงมากกว่าคนทั่วไป

24 ก.ย. 2564
อ่าน

7 ปัจจัยเสี่ยง ของอาการใจสั่น

อาการใจสั่นเกิดจากการที่หัวใจมีการเต้นผิดจังหวะ อาจเต้นเบาเกินไป หรือแรงเกินไป ซึ่งหลายๆคนอาจเคยมีอาการ ใจสั่น แต่กลับมองข้ามเพราะคิดว่าเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาสั้นๆ เดี๋ยวก็หายไป

24 ก.ย. 2564
อ่าน

เป็นไข้ขณะตั้งครรภ์ ควรดูแลตัวเองอย่างไร

สุขภาพระหว่างตั้งครรภ์เป็นสิ่งที่คุณแม่ควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง หากไม่สบายหรือมีอาการผิดปกติ ก็อาจส่งผลกระทบไปถึงลูกน้อยในครรภ์ด้วย ยิ่งช่วงที่มีอากาศแปรปรวน บางวันร้อน บางวันฝนตก จะยิ่งทำให้คุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีระดับภูมิคุ้มกันต่ำกว่าปกติ เสี่ยงต่อการป่วยได้

23 ก.ย. 2564
อ่าน

เล็บผิดปกติ สัญญาณบอกโรค

หากสังเกตดูดีๆ เล็บบางคนมีจะมีลักษณะที่แตกต่างกัน ทั้งรูปร่าง สี ความสั้น ความยาวของหน้าเล็บ และสุขภาพของเล็บก็ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละคน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของเล็บนั้น ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาอย่างเดียว

17 ก.ย. 2564
อ่าน

ใส่หน้ากากอนามัยอย่างไร ให้หน้าใส ไร้สิว

ด้วยการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด - 19 ส่งผลกระทบทำให้ทุกคนจำเป็นที่ต้องสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้ออยู่ตลอดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

17 ก.ย. 2564
อ่าน

คำแนะนำสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ไตรมาส 1-3

การตั้งครรภ์แบ่งออกเป็น 3 ไตรมาส รวมระยะเวลาตั้งครรภ์ทั้งสิ้น 9 เดือน (40 สัปดาห์ หรือ 280 วัน) ซึงในแต่ละไตรมาสก็จะมีความเสี่ยงของการตั้งครรภ์ที่แตกต่างกัน

15 ก.ย. 2564
อ่าน

เบาหวานในเด็ก เรื่องที่พ่อแม่ควรรู้

โรคเบาหวานในเด็ก เป็นอีกหนึ่งโรคที่พ่อแม่มักคาดไม่ถึง ซึ่งสามารถพบได้ตั้งแต่เด็กที่อายุไม่ถึง 1 ปี ซึ่งสาเหตุหลักของการเป็นโรคเบาหวานเกิดจากการขาดอินซูลิน หรือการทำงานบกพร่องของอินซูลิน โรคเบาหวานในเด็กจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

13 ก.ย. 2564
อ่าน

เรื่องไม่เบาของคุณแม่กับ...เบาหวานขณะตั้งครรภ์

มื่อตั้งครรภ์ รกจะสร้างฮอร์โมนบางชนิดที่มีฤทธิ์ต่อต้านฮอร์โมนอินซูลินที่คอยคุมระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น ถ้าภาวะนี้ไม่ได้รับการควบคุม จะทำให้เกิดอาการเบาหวานขณะตั้งครรภ์และส่งผลกระทบต่อทั้งตัวแม่และทารกในครรภ์ได้

10 ก.ย. 2564
อ่าน

โรคหลอดเลือดสมอง รู้เร็ว รักษาได้ทัน

โรคหลอดเลือดสมอง หรือ Stroke คือภาวะสมองขาดเลือดที่เกิดจากสมองตีบ อุดตัน หรือมีเลือดออกในสมอง หรืออาการเส้นเลือดในสมองตีบ ทำให้เลือดไม่สามารถไปเลี้ยงสมองได้ทำให้เซลล์สมองขาดออกซิเจน ส่งผลให้สมองตาย

9 ก.ย. 2564
อ่าน
Go to top
Copyright © 2019 Bangpakok Hospital All rights reserved.