Bangpakok Hospital

เสริมเกาะป้องกันร่างกายด้วย IV Vitamin Drip

22 ม.ค. 2565IV Vitamin Drip หรือที่เรียกว่า การให้วิตามินผิว เป็นการเติมวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระประเภทต่างๆให้แก่ผิว วิธีการนี้เป็นการให้น้ำเกลือเข้าสู่เส้นเลือดดำของเราโดยตรง ซึ่งจะทำให้ร่างกายเราได้รับวิตามินได้โดยตรง และรับวิตามินได้มากกว่า 90% ซึ่งได้มากกว่าการรับประทานวิตามินบำรุงต่างๆ

จึงเป็นที่นิยมกันอย่างมากในปัจจุบัน เพราะคนส่วนใหญ่ชอบความรวดเร็ว ปลอดภัย เห็นผลไว และใช้เวลาทำไม่นาน จึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ด้วยประโยชน์ดังกล่าว การดริปวิตามินจึงมีหลายสูตรหลายรูปแบบเพื่อให้เหมาะกับสุขภาพของแต่ละบุคคล ทั้งนี้การปรับสูตรต่างๆเพื่อให้เกิดประโยชน์และไม่เกิดอันตราย ควรปรึกษาแพทย์ก่อนตัดสินใจทำทุกครั้ง

การ Drip วิตามินอันตรายหรือไม่?
การดริปวิตามินผิว ถ้าฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลฯจะไม่เป็นอันตราย เนื่องจากตัววิตามินที่นำมาฉีดจะได้มาตรฐาน แต่ทั้งนี้ก็ต้องระวังอันตรายจากการฉีดวัคซีนจากคลินิกเถื่อน หรือซื้อวิตามินมาฉีดเอง เนื่องจากผู้ที่การฉีดไม่ใช่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อาจทำให้ฉีดยาในอัตราที่เร็วเกินไป เครื่องมือไม่สะอาด ตัวยาที่ใช้ไม่ได้มาตรฐาน อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่อันตรายหลังฉีดได้

ประโยชน์ของ IV Drip
  • กลุ่ม Brightening Drip ช่วยเรื่องผิวพรรณกระจ่างใส ผิวดูสุขภาพดี อ่อนเยาว์
  • กลุ่ม Weight Control Drip ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย หรือดีท็อกซ์ ลดเบาหวานหรือไขมันในเลือด
  • กลุ่ม Vitamin Immune Booster ช่วยปรับสมดุลของภูมิคุ้มกันร่างกาย เหมาะกับผู้ที่ป่วยบ่อย ป่วยง่ายให้แข็งแรงขึ้น
  • กลุ่ม Energy Booster Drip ช่วยให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า หลับสบาย ช่วยลดการสูญเสียน้ำ

ข้อระวังก่อนทำ IV Drip
  • การดริปวิตามินผิว คือการฉีดสารเข้าไปในเส้นเลือดโดยตรง ความสะอาดจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากดังนั้นควรเลือกโรงพยาบาลหรือคลินิกที่ได้มาตรฐานเพื่อป้องกันการติดเชื้อ และควรศึกษาข้อมูลรายละเอียดก่อนเข้ารับการดริปวิตามินผิว
  •  เช็คตัวเองว่ามีประวัติแพ้ยา หรืออยู่ระหว่างการผ่าตัดหรือไม่ เพราะอาจเกิดความเสี่ยงต่อการฉีด หรืออาจติดเชื้อในกระแสเลือดได้
Go to top
Copyright © 2019 Bangpakok Hospital All rights reserved.